[FIC] I'm In Love |16|

posted on 12 Jul 2013 23:30 by sunnstory-luckyseven in Im-In-Love

 

 

 

Title : I’m In Love

 

 

  

16

 

 

 

ผมพยายามทำใจให้สงบ ไม่คิดถึงใครหรืออะไรอย่างอื่น แล้วมุ่งความสนใจไปที่ตัวโน๊ตในกระดาษที่อยู่ตรงหน้า ทั้งที่ปกติเพลงพวกนี้ผมแทบจะหลับตาเล่นได้ แต่วันนี้กลับไม่ใช่ สิ่งที่ผมเห็นเมื่อกี้กำลังรบกวนจิตใจผมอยู่ ผมไม่สามารถมีความสุขกับเพลงได้ตราบใดที่รอยยิ้มเหล่านั้นยังคงวนเวียนอยู่ในหัว

 

ผมรู้มานานแล้วว่าพี่คยูฮยอนมีอิทธิพลกับผม แต่ผมเพิ่งรู้ว่ามันมากมายขนาดไหนก็วันนี้..

 

ก่อนหน้านี้ ผมเคยพูดเล่นๆว่าผมคงตกหลุมรักพี่พระเอกเข้าแล้ว พอมาวันนี้ ผมรู้แล้วว่ามันไม่ใช่เรื่องล้อเล่นอีกต่อไป

ผมตกหลุมรักผู้ชายคนนี้เข้าจริงๆ 

 

 

เสียงปรบมือดังขึ้นพร้อมกันเมื่อเพลงแรกจบลง ผมลุกขึ้นโค้งตัวให้กับทุกคนขณะที่พิธีกรเริ่มแนะนำว่าผมชื่ออะไรเป็นลูกเต้าเหล่าใคร ก่อนที่จะ..

 

“เนื่องจากมีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ว่าอยากฟังเสียงของคุณคิมจียอง เราจึงขอให้เธอขึ้นมาเพื่อร้องเพลงให้ทุกท่านในที่นี้ได้ฟังให้หายคิดถึงกันค่ะ” ผมเหวอไปครู่หนึ่งเมื่อเจ้พิธีกรประกาศออกมาง่ายๆ นี่เจ้ไม่คิดจะปรึกษานักดนตรีอย่างผมก่อนไง๊??

 

คุณป้าคิมจียองคือนักร้องอาชีพที่ลาวงการไปนานแล้ว เธอเสียงดีมากและมาร่วมงานวันนี้ด้วย เลยถูกเชิญขึ้นมาร้องเพลงให้ทุกคนฟัง คุณป้าเดินช้าๆขึ้นมาบนเวที พิธีกรเอาโน้ตเพลงตรงหน้าผมไปให้เธอเลือก แล้วเธอก็เลือกเพลงรักหวานซึ้งรุ่นป้ามาหนึ่งเพลง

 

ด้วยความที่คุณป้าคงคิดว่าผมเก่งโคตรๆ เธอเพียงแค่พยักหน้าให้ผมและก็เริ่มร้องเพลงทันที ซึ่งจุดนี้ผมต้องรีบงมหาตัวโน๊ตตามป้าไปแบบทุลักทุเลในช่วงแรก โชคดีที่คุณป้าเสียงดี ร้องเพลงเป็นเลยไม่เพี้ยน ผมเลยไม่ต้องแอบด่าคนแก่ในใจ -*-

 

หลังจากทดสอบความเป็นอัจฉริยะทางดนตรีของผมไปหนึ่งรอบ ก็ดูเหมือนยัยเจ้พิธีกรจะเมามันกับการเชิญคนนั้นคนนี้ขึ้นมาร้องเพลงเพื่อเรียกเงินบริจาค จากที่กังวลเรื่องพี่พระเอก ผมก็ต้องหันมาจดจ่อกับเพลงที่ต้องเล่นมากขึ้น เพราะนักร้องวันนี้มีตั้งระดับมืออาชีพไปถึงมือใหม่หัดร้อง ซึ่งถ้าเป็นลูกเป็นหลานผมคงเอากีตาร์ฟาดกบาลไปบ้าง โชคดีที่เค้าไม่ใช่ลูกหลานผมและโชคดีที่ตอนนี้ผมไม่มีกีตาร์อยู่ในมือ

 

ผมเล่นเปียโนไปเรื่อยๆโดยไม่ได้สนใจความเป็นไปอื่นๆในงาน จนกระทั่งยัยเจ้พิธีกรเดินเข้ามายืนข้างๆ

 

“น้องซองมินคะ เดี๋ยวลงไปพักก่อนนะ เพราะต่อไปจะเป็นการมอบของที่ระลึกให้กับคนที่บริจาคเงิน แต่ถ้าทำธุระเสร็จแล้วก็รีบกลับมาที่ข้างเวทีเลยนะคะ มอบของที่ระลึกเสร็จจะได้มาเล่นต่อเลยค่ะ มีคนอยากร้องเพลง